HIMAS

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

10 Lý Do Nên Có Đèn Đá Muối Himalaya Hima's Trong Mỗi Phòng Trong Nhà Bạn

Bạn sẽ không biết mình đang thiếu gì nếu chưa từng sở hữu một chiếc đèn đá muối Himalaya. Nó giống như có một cửa sổ mở - một nguồn không khí trong lành, sạch sẽ tự nhiên tỏa sáng nhẹ nhàng - trên bàn làm việc, trong phòng khách, cạnh giường hoặc bất cứ nơi nào bạn chọn đặt nó.

Trước khi chúng ta đi sâu vào những lợi ích sức khoẻ của việc sử dụng đèn đá muối Himalaya trong nhà bạn, trước tiên bạn nên học một bài học hóa học ngắn gọn:

Tất cả vật chất (cơ thể con người, không khí, nước, v.v.) đều được tạo thành từ các phân tử được tạo thành từ các nguyên tử được tạo thành từ ba loại hạt: proton (điện tích dương), electron (điện tích âm) và neutron (không có thù lao). Các electron quay quanh các phân tử của chúng giống như các hành tinh quay quanh một ngôi sao. Thỉnh thoảng một electron bay đi và khi bay đi, nó để lại một ion tích điện dương có mục đích duy nhất trong cuộc sống là lấp đầy khoảng trống mà electron bị mất nhỏ bé của nó để lại. Nói cách khác: nó muốn đánh cắp một electron thay thế từ một phân tử khác. Do sự khác biệt về cấu trúc phân tử (số electron ở quỹ đạo ngoài cùng, cường độ và cấu trúc của liên kết electron, v.v.), một số vật liệu dễ mất electron hơn các vật liệu khác.

Với sự hiểu biết cơ bản về hoạt động của các ion dương và âm còn mới mẻ trong tâm trí bạn, chúng ta hãy xem 10 lợi ích hàng đầu của Đèn đá muối Himalaya.

1. Đèn muối làm sạch và khử mùi không khí
Có lẽ lợi ích được biết đến nhiều nhất - và tại sao phần lớn mọi người sử dụng chúng - là nhờ khả năng loại bỏ bụi, phấn hoa, khói thuốc lá và các chất gây ô nhiễm khác khỏi không khí. Bạn hỏi: “Nhưng họ làm điều này bằng cách nào?” “Nó chỉ là một cục muối lớn có bóng đèn bên trong thôi phải không?”

Ừ thì có, nhưng không. Còn nhiều điều hơn thế nữa.

Đèn muối Himalaya làm sạch không khí thông qua khả năng hút ẩm, nghĩa là chúng thu hút các phân tử nước từ môi trường xung quanh sau đó hấp thụ các phân tử đó – cũng như bất kỳ hạt lạ nào chúng có thể mang – vào tinh thể muối. Khi đèn HPS nóng lên nhờ nhiệt do bóng đèn tạo ra bên trong, lượng nước đó sẽ bay hơi trở lại không khí và các hạt bụi, phấn hoa, khói, v.v. bị giữ lại trong muối.

2. Giảm các triệu chứng dị ứng & hen suyễn
Vì đèn muối Himalaya loại bỏ các hạt bụi cực nhỏ, lông thú cưng, nấm mốc, nấm mốc và những thứ tương tự từ không khí xung quanh, việc đặt một hoặc hai chiếc đèn trong phòng bạn dành nhiều thời gian nhất có thể làm giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ. triệu chứng dị ứng. Ngay cả những người mắc bệnh hen suyễn cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn sau một hoặc hai tuần. (Trên thực tế, muối hồng Himalaya rất tốt cho đường hô hấp của bạn, thậm chí còn có cả ống hít HPS!)

3. Giảm ho
Khi đèn muối Himalayan nóng lên và bắt đầu chu kỳ hút ẩm của các hạt trong không khí, nó cũng làm thay đổi điện tích của các phân tử được giải phóng. (Bạn có nhớ bài học hóa học của chúng ta không?) Phần lớn các ngôi nhà chứa đầy các ion tích điện dương, đặc biệt không tốt cho sức khỏe con người. Các ion dương được tạo ra bởi một số thứ, nhưng nguồn chính đối với hầu hết chúng ta là từ các thiết bị điện tử.

Một trong những tác hại đối với sức khỏe khi hít nhiều ion dương trong không khí là lông mao (sợi lông cực nhỏ) dọc theo khí quản (hay còn gọi là khí quản) trở nên chậm chạp và không hoạt động tốt để loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi phổi của chúng ta. Vì đèn muối hồng Himalaya hấp thụ nước và các hạt từ không khí nên nó cũng mang theo các ion dương. Sau đó, khi muối nóng giải phóng hơi nước đã được làm sạch trở lại không khí, nó cũng trục xuất các ion âm có tác dụng ngược lại lên đường thở của chúng ta – tăng cường hoạt động của lông mao để giữ cho phổi của bạn luôn thông thoáng.

Tất cả những điều này có ý nghĩa gì trong vỏ hạt: Bên cạnh việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí, đèn muối hồng Himalaya còn giúp cơ thể bạn lọc không khí hiệu quả hơn để bất kỳ hạt lạ nào bạn hít vào sẽ không xâm nhập vào phổi.

4. Tăng mức năng lượng
Lái xe qua vùng nông thôn với cửa sổ hạ xuống, dành thời gian ở bãi biển hoặc cắm trại trên núi, hoặc đơn giản là tắm vòi sen vào buổi sáng là tất cả những điều mà nhiều người thấy tiếp thêm sinh lực. Không phải ngẫu nhiên mà đây đều là những hoạt động khiến chúng ta tiếp xúc với nồng độ ion âm ngày càng tăng, chẳng hạn như những ion được tạo ra bởi đèn muối Himalaya. Thực tế là các ion dương làm hao mòn năng lượng của cơ thể chúng ta. Thật không may, chúng ta thường cố gắng chẩn đoán vấn đề như một vấn đề khác hoàn toàn.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi mà không biết tại sao, hãy thử để một chiếc đèn đá muối Himalaya trong phòng hoặc những căn phòng mà bạn dành nhiều thời gian nhất. Sau khoảng một tuần, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

5. Trung hòa bức xạ điện
từ Ngày nay, hầu hết chúng ta đang sống trong một đại dương ẩn dụ của bức xạ điện từ (EM) phát ra từ các thiết bị điện tử của chúng ta (ví dụ: tivi, máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, thiết bị gia dụng, dàn âm thanh nổi, v.v.). Mặc dù chúng có thể vô hình nhưng ảnh hưởng lâu dài của việc tiếp xúc với EM có thể khá nghiêm trọng. Việc tiếp xúc liên tục với bức xạ EM được biết là có thể làm tăng mức độ căng thẳng, gây mệt mỏi mãn tính và làm giảm phản ứng miễn dịch của cơ thể, cùng nhiều vấn đề khác.

Khi phát ra các ion âm vào không khí, đèn muối Himalaya có tác dụng trung hòa bức xạ điện từ. Giữ một cái bên cạnh máy tính, tivi và bất kỳ thiết bị điện nào khác mà bạn sử dụng thường xuyên để giảm nguy cơ tiềm ẩn cho bạn và gia đình.

6. Ngủ ngon hơn
Một tác dụng phụ khác do tiếp xúc quá nhiều với các ion dương trong không khí là nó khiến bạn mất đi chất lượng giấc ngủ. Điều này xảy ra bởi vì những hạt tích điện dương đó thực sự có thể làm giảm lượng máu và oxy cung cấp cho não, dẫn đến giấc ngủ không đều. Đèn đá muối hồng Himalaya là chất tạo ion âm tự nhiên nên có thể giúp đảo ngược vấn đề này. Giữ một hoặc hai chiếc xung quanh phòng ngủ của bạn để cải thiện chất lượng không khí để bạn có thể có giấc ngủ ngon hơn.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn giống tôi và không thể ngủ trừ khi căn phòng tối hoàn toàn, bạn luôn có thể tắt đèn trước khi đi ngủ. Chỉ cần để nó trong thời gian còn lại trong ngày để nó có thể hoạt động khi bạn thức. Những người ở vùng có khí hậu ẩm ướt nên lưu ý rằng đèn HPS có xu hướng kêu khi muối trở nên nguội. Bạn chắc chắn sẽ muốn bảo vệ các bề mặt bằng cách đặt một chiếc đĩa bên dưới và nhớ làm theo hướng dẫn sử dụng và bảo quản đi kèm với đèn của bạn!

7. Cải thiện tâm trạng & sự tập trung
Đèn muối hồng Himalaya là một cách tuyệt vời để nâng cao tâm trạng của bạn một cách tự nhiên hoặc giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi vào cuối ngày. Đồng thời và ở phía đối diện của đồng xu, đèn HPS rất tốt cho việc cải thiện sự tập trung. Một lần nữa, điều này là do tác động của các ion âm lên cơ thể bạn, cải thiện việc cung cấp máu và oxy cho não và các cơ quan khác, cũng như tăng cường serotonin - chất dẫn truyền thần kinh khiến chúng ta (theo nghĩa đen) cảm thấy hạnh phúc.

8. Điều trị chứng rối loạn cảm xúc theo mùa
Ngoài việc tạo ra các ion âm giúp cải thiện tâm trạng và mức năng lượng, ánh sáng tự nhiên, dịu nhẹ phát ra từ đèn muối hồng Himalayan đủ gần với ánh sáng ấm áp của ánh nắng mặt trời đến mức chúng thậm chí có thể được sử dụng để làm dịu cơn khó chịu. triệu chứng của rối loạn cảm xúc theo mùa. Năm nay, khi ngày trở nên ngắn hơn, hãy chống lại cơn buồn ngủ bằng cách trang bị cho mình một vài chiếc đèn HPS được đặt hẹn giờ.

9. Giảm tĩnh điện trong không khí
Thoạt nhìn, tĩnh điện là một thứ gây phiền toái. Nó gây ra căng thẳng, bối rối và thất vọng. Tĩnh điện tác động đến bạn vào lúc bạn ít mong đợi nhất, khi bạn đang nắm lấy tay nắm cửa, hôn chồng hoặc vợ trước khi đi ngủ hoặc cố gắng vuốt ve con chó hoặc con mèo của bạn. Tĩnh điện có thể khiến bạn có một ngày tồi tệ, khiến bạn không thể lau sạch vụn vụn hoặc bã cà phê trên quầy bếp, thậm chí khiến bạn vô tình đi làm với chiếc tất dính sau lưng áo sơ mi…

(Được rồi, vậy thì cái cuối cùng có thể hơi quá đáng.) Vấn đề là, tĩnh điện có thể gây ra một vấn đề lớn và đèn muối hồng Himalaya là một cách tự nhiên để trung hòa các hạt ion hóa trong không khí gây ra hiện tượng đó.

10. Nguồn sáng thân thiện với môi trường
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Đèn muối hồng Himalaya thân thiện với môi trường. Mặc dù chỉ là ước tính nhưng trữ lượng mà HPS được khai thác vào khoảng từ 80 đến 600 triệu tấn và dự kiến sẽ tồn tại ít nhất 350 năm nữa với tốc độ khai thác hiện tại. Đế của đèn HPS thường được chạm khắc từ gỗ bền vững như cây neem. Một số loại đèn sử dụng bóng đèn công suất thấp tiêu thụ rất ít năng lượng trong khi một số loại khác được cung cấp năng lượng từ một ngọn nến đang cháy.